Báo giá thi công nhà phố phụ thuộc vào những yếu tố nào?

báo giá thi công nhà phố

Với nhà ở dân dựng thì việc tìm nhà thầu xây dựng uy tín đủ tầm, đủ năng lực là điều cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh những công ty lớn dư năng lực thì cũng có những nhà thầu thiếu năng lực. Vì vậy lời khuyên là nên tìm công ty xây dựng nhà phố tầm trung để xây dựng nhà ở riêng lẻ là phù hợp. Vì công ty ở tầm này sẽ có báo giá thi công nhà phố cạnh tranh hơn so với các công ty lớn, nhưng cũng không quá rẻ so với các đơn vị nhỏ lẻ khác.

Báo giá thi công nhà phố phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhà thầu sẽ dựa trên mức đầu tư của gia chủ và những mong muốn xây dựng căn nhà của bạn, để cân đối chi phí nguyên, vật liệu xây thô và vật tư hoàn thiện sao cho hợp lý nhất, từ đó lập bảng báo giá thi công nhà phố chi tiết và rồi đưa ra đơn giá cho gói “xây nhà trọn gói tính theo m2 xây dựng” và báo cho gia chủ một cách chính xác.

Báo giá thi công nhà phố tại các thành phố lớn dao động từ 4,5tr – 6,5tr tùy vào quy mô công trình, điều kiện thi công và vật liệu hoàn thiện theo mức đầu tư mong muốn của gia chủ. Trong khi đó đơn giá xây nhà phố đối với biệt thự dao động từ 6,5tr – 8,5tr/m2.

Những đơn giá sẽ có có sự chênh lệch so với thực tế bởi sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây nhà. Mỗi đơn vị thi công trong thực tế cũng có chất lượng thi công cũng như đơn giá rất khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng cũng như có thêm một khoản chi phí dự phòng cho các vấn đề phát sinh.

Báo giá thi công nhà phố cần rõ ràng về giá cả

Khi bạn liên hệ với nhà thầu, phía nhà thầu sẽ giúp bạn tiến hành khảo sát ý muốn, khảo sát thực địa, lên bản thiết kế, hình thức xây nhà,… để cung cấp báo giá cho bạn. Khi nhận báo giá thi công nhà phố, bạn nên lựa chọn loại báo giá càng chi tiết càng tốt, liệt kê tất cả các loại vật tư xây dựng từ phần thô như gạch, đá, xi măng,… cho tới vật tư phần hoàn thiện như sơn, ốp tường, gạch lát,… và các chủng loại vật tư cũng như thương hiệu của chúng.

Nói chung càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ dàng trong việc tối ưu hóa tốt nhất ngân sách của mình và tránh phát sinh quá nhiều.

Việc đa dạng các gói sẽ giúp bạn chủ động về nguồn tài chính của mình, đồng thời sẽ có những lợi thế riêng của từng gói mà bạn sẽ cho rằng hợp lý nhất với ngôi nhà của bạn. Việc đa dạng các gói xây nhà cũng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn từ phần vật liệu thô cho đến phần hoàn thiện.

Một số lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng 

Bạn tìm được nhà thầu thân quen, bạn nghĩ có thể đã tốt, uy tín, báo giá thi công nhà phố hợp lý, minh bạch. Khi đã tin tưởng nhà thầu, đồng ý về đơn giá xây dựng, bạn quyết định ký hợp đồng xây nhà với nhà thầu. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý thêm công tác giám sát thi công xây dựng, giám sát nhà thầu thi công.

Có những trường hợp do quá tin tưởng vào nhà thầu mà chủ đầu tư quên việc giám sát thi công xây dựng của mình. Và để cho thợ muốn làm gì thì làm, không giám sát, không có quản lý thì liệu công trình bạn có tốt được không?

Không nên chọn những nhà thầu xây dựng có báo giá thi công nhà phố quá rẻ. Vì giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung thì có khả năng sẽ không đảm bảo được đúng chất lượng, tiến độ cũng như các hạng mục đã ký kết trong hợp đồng. Đôi khi đó có thể dùng vật tư kém chất lượng, cắt giảm phí xây dựng,… sẽ dẫn đến suy giảm nhanh chóng tuổi thọ căn nhà.

Ngoài ra, cũng nên xem xét khi lựa chọn báo giá thi công nhà phố của các nhà thầu quá lớn. Họ có thể uy tín nhưng do tính chất công ty lớn thường đấu thầu các công trình hàng chục ngôi nhà, hàng trăm tỷ đồng nên trường hợp xây nhà lẻ có thể sẽ không được quan tâm đúng mực.

Đôi khi sẽ có trường hợp giao cho bên thứ 3 là các nhà thầu nhỏ hoặc các đơn vị thi công phụ. Vì thế, ngôi nhà của bạn khi hoàn thiện có thể đem lại cảm giác không vẹn toàn như ý.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn - 1 đơn vị xây dựng rất uy tín, đúng tiến độ. Đội ngũ nhân viên lành nghề, có tâm, vui vẻ. Hậu mãi chu đáo, tôi sẽ giới thiệu ST Sài Gòn cho những người bạn của tôi. Cám ơn ST Sài Gòn


Xây nhà trọn gói giá tốt

Lựa chọn ST Sài Gòn xây biệt thự cho gia đình tôi là quyết định đúng của tôi. Một công ty có tầm nhìn cao, tư vấn có tâm, nhiệt tình. Cám ơn công ty nhiều ST Sài Gòn rất nhiều. Chúc công ty ngày càng phát triển.


Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn nhà thầu tôi lựa chọn rất đúng đắn: giá cả phải chăng, tiết kiện thời gian, vật liệu cao cấp, bàn giao nhà đúng tiến độ. Đội ngũ công nhân lành nghề, vui vẻ, nhiệt tình. Chúc công ty ngày càng nhiều khách hàng và phát đạt.


Giá rẻ mà chất lượng

ST Sài Gòn là một công ty rất có kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhà 4 tầng. Tôi rất hài lòng từ A - Z từ tư vấn ban đầu, giá cả và cho đến hoàn thiện. Mọi thứ đều tuyệt vời đối với tôi. Chúc công ty nhiều khách hàng.


Xây khách sạn uy tín, chất lượng

Trước hết tôi xin cám ơn ST Sài Gòn đã hoàn thành khách sạn 3 sao trước thời hạn. Một đơn thiết kế thi công xây dựng rất hoàn hảo. Chúc công ty ngày càng có nhiều khách hàng . 


Xây nhà xưởng đúng tiến độ

Tôi lựa chọn ST Sài Gòn xây xưởng sản xuất cafe cho tôi vì công ty tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lý. Tiết kiệm được thời gian, đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bàn giao đúng tiến độ.