Một số khoản tiền bao gồm trong chi phí xây nhà

Chúng ta hẳn ai cũng biết rằng, xây một căn nhà sẽ tốn rất nhiều chi phí. Và với mỗi loại nhà ở khác nhau thì giá cả sẽ không giống nhau. Ví dụ như chi phí xây nhà cấp 4 sẽ rẻ hơn nhiều so với việc xây một căn biệt thự. Vậy nên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà nói chung mà không đi sâu vào giá cả của từng loại nhà. Như vậy bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và có tính tham khảo cao hơn.

Đất làm nhà và bản thiết kế

Hiển nhiên rồi, trước khi chúng ta có thể xây nhà thì chắc chắn cần phải có đất trước. Chi phí xây nhà cũng sẽ bao gồm tiền đất này, trừ trường hợp đất của bạn được tặng, cho hoặc thừa kế. Giá đất sẽ dao động liên tục theo sự biến động của thị trường, mà tùy vào vị trí địa lý thì giá đất cũng sẽ khác nhau. Hơn nữa, nhà bạn muốn xây to hay nhỏ thì tiền mua đất cũng thay đổi theo. 

Xem thêm: Xây nhà 3 tầng

Tiếp theo là bản thiết kế, nếu bạn muốn ngôi nhà của mình thật thời thượng và chắc chắn thì tốt nhất là nên bỏ tiền thuê một kiến trúc sư thiết kế bản vẽ căn nhà theo ý bạn. Vì họ là người được đào tạo chuyên về xây dựng nên có thể vừa làm vừa lòng bạn, vừa đảm bảo được căn nhà vững chãi cũng như tránh các sự cố như dột, nước tràn vào nhà, phong thủy,… Tuy nhiên nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế kiểu dáng nhà, và cũng tiết kiệm được một khoản chi phí xây nhà nữa.

Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng có thể thay đổi giá cả tùy vào hãng cung cấp. Tuy nhiên, khác với bất động sản, thì dù vật liệu xây dựng có sự biến động về giá thì cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Nhờ đó mà bạn có thể dự trù chi phí xây nhà cụ thể hơn.

Theo những người thợ xây lâu năm, thì chi phí vật liệu thô để xây 1m2 sẽ rơi vào khoảng 2.500.000 VNĐ. Như vậy, một căn nhà với diện tích 70m2 thì cần chi phí vật liệu thô vào khoảng 175.000.000. VNĐ. Đó mới là chi phí gạch, vữa, sắt, bê tông, cát,… để xây dựng khung xương của căn nhà.

Xem thêm: Xây nhà phố

Không thể bỏ qua được là tiền là chống thấm và sơn tường. Các khoản chi phí xây nhà này phụ thuộc vào kích thước tường nhà cũng như giá sơn mà nhà cung cấp đưa ra. Chúng ta có thể tính nhanh bằng công thức:

Giả sử một thùng sơn (chống thấm) có thể dùng cho 4m2 tường, thì chi phí của chúng ta sẽ rơi vào;

Giá thùng sơn x (tổng diện tích tường : 4)

Phần giá này chỉ mang tính tham khảo, vì khi xây dựng có thể phát sinh lỗi, hoặc tay nghề thợ sơn cao thì lượng sơn tiêu tốn sẽ ít hơn.

Xem thêm: Tại sao nên chọn các công ty xây nhà trọn gói uy tín?

Móng nhà và chi phí thuê thợ

Một căn nhà có đứng vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần móng, móng thường phù hợp với những căn nhà đơn giản, diện tích nhỏ, nhưng với những căn to, nhiều tầng hơn thì tốt nhất là nên làm móng đóng cọc để tăng độ vững chãi. Chi phí xây nhà có thể tăng lên nhưng thực sự bạn không nên keo kiệt với phần móng nhà của mình. Với diện tích căn nhà 70m2 chỉ một tầng thì chi phí làm móng sẽ rơi vào khoảng 90.000.000 VNĐ.

Xem thêm: Xây nhà 4 tầng

Cuối cùng là chi phí cần để thuê nhân công, phần chi phí này cũng rất dễ bị biến động tùy địa phương và tay nghề thợ. Đặc biệt nếu bạn muốn xây nhà nhanh thì càng cần nhiều nhân lực và chi phí xây nhà theo đó cũng sẽ tăng lên theo.

Tiền nhân công cho căn nhà 70m2 xây dựng trong vòng ba tháng có thể dự trù trong khoảng 80.000.000 VNĐ, thế nhưng bạn cũng nên suy nghĩ về chi phí tiền ăn, thậm chí có thể là chỗ ở cho thợ trong thời gian làm nhà. Những khoản này có thể chỉ tốn một ít nhưng dần dà góp lại thì đó sẽ là một khoản tiền đáng kể. Trên thực tế, bên cạnh tiền công thì chủ nhà cũng nên “phong bì” cho thợ một ít, như vậy thì nhà ở mới được xây một cách tốt nhất được.

Các khoản thuế, phí theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật, thì phần thuế phải nộp tổng cộng là 7%, trong đó 5% là thuế giá trị gia tăng và 2% là thuế thu nhập cá nhân. Đây không phải là khoản phí quá lớn, vậy nên chủ nhà tốt nhất là đóng đủ để về sau nếu có phát sinh tranh chấp thì có thể tự tin được pháp luật bảo vệ.

Mà trong đó, 7% sẽ dựa trên tổng chi phí xây nhà trừ ra chi phí nguyên vật liệu (trong trường hợp nguyên vật liệu cho chủ nhà bỏ tiền). Còn nếu nhà thầu xây nhà bạn chọn đồng ý cung cấp trọn gói cả nguyên vật liệu thì 7% sẽ được tính trên tổng số tiền theo hợp đồng giữa chủ nhà và nhà thầu cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ở.

Sau tất cả, nếu bạn đang có ý định xây nhà nhưng vẫn phân vân về chi phí xây nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giá cả và vật liệu, nhân công một cách cụ thể nhất.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn - 1 đơn vị xây dựng rất uy tín, đúng tiến độ. Đội ngũ nhân viên lành nghề, có tâm, vui vẻ. Hậu mãi chu đáo, tôi sẽ giới thiệu ST Sài Gòn cho những người bạn của tôi. Cám ơn ST Sài Gòn


Xây nhà trọn gói giá tốt

Lựa chọn ST Sài Gòn xây biệt thự cho gia đình tôi là quyết định đúng của tôi. Một công ty có tầm nhìn cao, tư vấn có tâm, nhiệt tình. Cám ơn công ty nhiều ST Sài Gòn rất nhiều. Chúc công ty ngày càng phát triển.


Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn nhà thầu tôi lựa chọn rất đúng đắn: giá cả phải chăng, tiết kiện thời gian, vật liệu cao cấp, bàn giao nhà đúng tiến độ. Đội ngũ công nhân lành nghề, vui vẻ, nhiệt tình. Chúc công ty ngày càng nhiều khách hàng và phát đạt.


Giá rẻ mà chất lượng

ST Sài Gòn là một công ty rất có kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhà 4 tầng. Tôi rất hài lòng từ A - Z từ tư vấn ban đầu, giá cả và cho đến hoàn thiện. Mọi thứ đều tuyệt vời đối với tôi. Chúc công ty nhiều khách hàng.


Xây khách sạn uy tín, chất lượng

Trước hết tôi xin cám ơn ST Sài Gòn đã hoàn thành khách sạn 3 sao trước thời hạn. Một đơn thiết kế thi công xây dựng rất hoàn hảo. Chúc công ty ngày càng có nhiều khách hàng . 


Xây nhà xưởng đúng tiến độ

Tôi lựa chọn ST Sài Gòn xây xưởng sản xuất cafe cho tôi vì công ty tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lý. Tiết kiệm được thời gian, đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bàn giao đúng tiến độ.