Những lưu ý khi xây nhà phần thô, giá xây dựng thô

giá xây dựng thô

Giá xây dựng thô thường bao gồm chi phí vật liệu xây dựng thô và phí nhân công hoàn thiện. Tùy theo thỏa thuận của chủ đầu tư và nhà thầu, chi phí bao gồm trong giá xây dựng thô sẽ gồm các khoản khác nhau. Cùng điểm qua một vài lưu ý liên quan đến xây nhà thô và giá trung bình hiện có trên thị trường.

Xây móng nhà gồm những việc gì?

Xây nhà phần thô là công tác tạo nên các nền tảng cơ bản nhất cho cả công trình. Do vậy có thể nói, xây thô là quá trình quan trọng hàng đầu trong xây dựng. Giá xây dựng thô sẽ gồm 2 bước chính là thi công móng và thi công phần khung.

Trước khi bắt tay vào xây dựng, nhà thầu sẽ phải hoàn thành một số việc sau:

  • Dọn dẹp hiện trường để tìm điểm cắm cọc móng.
  • Xây dựng lán, trại cho công nhân nghỉ ngơi.
  • Vận chuyển nguyên vật liệu đến hiện trường.

Bước xây dựng phần móng bao gồm:

  • Định vị tim móng và móng
  • Đào móng
  • Đổ lót với bê tông
  • Gia công cốt thép, cốp pha
  • Đổ bê tông đà kiềng

Nhiều người cho rằng xây dựng thô chỉ bao gồm thi công phần móng. Tuy vậy, công tác thi công bể phốt (còn gọi là hệ thống tự hoại hay hố ga) cũng được hoàn thành trong bước này. Việc thi công bể phốt đương nhiên sẽ đi kèm với quá trình lắp đặt hệ thống đường ống nước thải của công trình.

Trước khi tiến hành lắp ráp thêm nội thất và trang trí nhà, cần phải xây dựng phần khung căn bản cho ngôi nhà. Việc xây dựng khung bao gồm xây tường bao, tường ngăn giữa không gian trong nhà. Ngoài ra, còn cần xây dựng cầu thang, tầng thượng, lan can lợp mái.

Sau các hạng mục trên, tiếp tục đến công tác tô trát và sơn phần khung cũng như sơn chống thấm. Tiếp theo, cần hoàn thành bước gia công ốp lát gạch cho sàn, tường. Giá xây dựng thô được xem là hoàn thành khi nhà thầu hoàn thiện hết các hạng mục trên và vệ sinh công trình trước khi bàn giao.

Vai trò của giá xây dựng thô đối với chất lượng công trình

Giá xây dựng thô sẽ quyết định tính an toàn và vững chắc cho cả một công trình. Đó là lý do bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này nếu tham gia vào một dự án với vai trò chủ đầu tư. Các điểm chính cần lưu ý bao gồm chất lượng vật liệu, thời hạn thi công và chi phí.

Không phải tất cả các nhà thầu đều có đội ngũ xây dựng và báo giá xây dựng thô riêng của mình. Đa số các nhà thầu sau khi nhận dự án mới tiến hành làm báo giá, tuyển dụng hoặc xây dựng đội thi công. Tuy vậy, uy tín của nhà thầu vẫn là bảo chứng chắc chắn nhất cho chất lượng của đội công nhân.

Đối với các nhà thầu có thâm niên, họ cần tạo ra những sản phẩm vô cùng chất lượng để xây dựng uy tín và chỗ đứng trong nghề. Để làm được điều đó, đương nhiên nhà thầu phải có mắt chọn thợ, hoặc đầu tư đội thợ riêng cho doanh nghiệp. Khi hợp tác với nhà thầu nhiều năm kinh nghiệm thì bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng công trình.

Để đánh giá uy tín nhà thầu, hãy tham khảo hồ sơ năng lực của họ trước tiên. Hồ sơ năng lực bao gồm tính hợp pháp của giấy đăng ký kinh doanh và lịch sử công trình đã hoàn thành. Để xác nhận giấy đăng ký kinh doanh, bạn có thể tìm tên hoặc mã số thuế nhà thầu trên trang tra cứu doanh nghiệp của nhà nước.

Hãy xem xét kỹ phần lĩnh vực kinh doanh của nhà thầu. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm quy mô và chất lượng những công trình mà nhà thầu đã xây dựng.

Giá xây dựng thô cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến nguyên vật liệu xây dựng. Nguyên vật liệu xây dựng hiện có rất nhiều loại trên thị trường. Nếu không phải người trong nghề hoặc không bỏ thời gian tìm hiểu, bạn có thể sẽ mua phải nguyên vật liệu thiếu chất lượng.

Nên nhớ rằng không phải vật liệu nhập khẩu nào cũng tốt và vật liệu nội địa nào cũng kém chất lượng. Các thương hiệu trong nước hiện đã sản xuất được khá nhiều vật liệu chất lượng cao như thép, cát xây,…

Bên cạnh đó, khi dự trù chi phí nguyên vật liệu, bạn cần mua dư ra một ít so với dự toán trên bản thiết kế. Điều này sẽ tránh rủi ro thiếu vật liệu khi phát sinh giai đoạn trong quá trình xây dựng. Rõ ràng khi mua với số lượng lớn thì bạn sẽ nhận được giá hợp lý hơn so với khi mua lẻ.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn - 1 đơn vị xây dựng rất uy tín, đúng tiến độ. Đội ngũ nhân viên lành nghề, có tâm, vui vẻ. Hậu mãi chu đáo, tôi sẽ giới thiệu ST Sài Gòn cho những người bạn của tôi. Cám ơn ST Sài Gòn


Xây nhà trọn gói giá tốt

Lựa chọn ST Sài Gòn xây biệt thự cho gia đình tôi là quyết định đúng của tôi. Một công ty có tầm nhìn cao, tư vấn có tâm, nhiệt tình. Cám ơn công ty nhiều ST Sài Gòn rất nhiều. Chúc công ty ngày càng phát triển.


Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn nhà thầu tôi lựa chọn rất đúng đắn: giá cả phải chăng, tiết kiện thời gian, vật liệu cao cấp, bàn giao nhà đúng tiến độ. Đội ngũ công nhân lành nghề, vui vẻ, nhiệt tình. Chúc công ty ngày càng nhiều khách hàng và phát đạt.


Giá rẻ mà chất lượng

ST Sài Gòn là một công ty rất có kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhà 4 tầng. Tôi rất hài lòng từ A - Z từ tư vấn ban đầu, giá cả và cho đến hoàn thiện. Mọi thứ đều tuyệt vời đối với tôi. Chúc công ty nhiều khách hàng.


Xây khách sạn uy tín, chất lượng

Trước hết tôi xin cám ơn ST Sài Gòn đã hoàn thành khách sạn 3 sao trước thời hạn. Một đơn thiết kế thi công xây dựng rất hoàn hảo. Chúc công ty ngày càng có nhiều khách hàng . 


Xây nhà xưởng đúng tiến độ

Tôi lựa chọn ST Sài Gòn xây xưởng sản xuất cafe cho tôi vì công ty tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lý. Tiết kiệm được thời gian, đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bàn giao đúng tiến độ.