Xây nhà 1 tầng trọn gói với chi phí khoảng bao nhiêu?

Ngoài những câu hỏi liên quan đến thiết kế thi công thì chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền hiện nay luôn được các gia chủ quan tâm. Không chỉ những người đang dự định xây mà nhiều khách hàng đặc biệt là nam cũng muốn tìm hiểu để đưa ra phương án tiết kiệm tiền lâu dài.

Ưu điểm của việc xây nhà 1 trệt 1 lầu

 • Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu được xem là kiến trúc nhà ở phổ biến hiện nay được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng khi sở hữu nhiều ưu điểm như phân chia không gian dễ dàng.
 • Tầng trệt có thể tận dụng làm khu vực sinh hoạt chung thoải mái, lầu 2 dành cho nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ với không gian riêng tư nhất định.
 • Tạo ra không gian sống hợp lý, ấm áp quây quần tạo cảm giác thân thiện khi bước vào nhà đặc biệt hơn chi phí thiết kế xây dựng cũng không quá cao vậy nên đây được xem là “mẫu hình lý tưởng” cho những gia đình ít thế hệ hiện nay.
 • Nhưng dù ít hay nhiều thì chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu  giá bao nhiêu tiền vẫn được quan tâm để các gia chủ “cân đo đong đếm” như thế nào cho hợp lý để bước đầu dự trù kinh phí.

Lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Cảm thấy bỏ mấy chục triệu để thuê thiết kế là quá nhiều, bạn quyết định không thuê và tự đi tìm hiểu trên mạng, chọn những mẫu thiết kế đẹp và hợp với nhà mình.Và đến khi bắt tay xây dựng thì:

 • Thiệt hại về vật tư – Kinh phí bị dôi lên nhiều so với dự trù
 • Không có tính đồng bộ và khó khắc phục
 • Mệt mỏi tìm kiếm thông tin.
 • Mất nhiều thời gian và công sức
 • Lỗi sản phẩm không biết kêu ai, không biết kêu ai sửa chữa

Bài viết bạn quan tâm: xây nhà trọn gói tại quận 9

Xây xong không thể cứ đập đi xây lại.Chi phí thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền chiếm một phần rất nhỏ trong tổng mức đầu tư. Vậy bạn nên tin tưởng và tìm 1 công ty xây dựng uy tín cho mình.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền?

Thật khó có thể xác định chính xác được xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Địa chất khu đất xây dựng

 • Đối với những ngôi nhà có phần đất yếu hay đất tốt như thế nào sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí phần móng.
 • Khu đất có nền đất tốt thì chỉ cần làm móng băng hoặc bè không cần phải gia cố đáy móng bằng cọc tre, cọc cừ tràm hay bằng cọc bê tông cốt thép.
 • Mặt khác những khu đất rộng rãi thoải mái sẽ rẻ hơn trong những nhà trong hẻm vì quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền.

Bài viết bạn quan tâm: xây nhà trọn gói

Thuê thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

 • Những ngôi nhà có thiết kế thi công đơn giản theo phong cách hiện đại đơn giản sẽ có mức giá khác so với những nhà 1 trệt 1 lầu phong cách cổ điển.
 • Vì kiểu cổ điển này đòi hỏi nhiều yếu tố chi tiết tỉ mỉ, quá trình thi công cũng khó hơn nhiều từ đó sẽ tốn thời gian.
 • Những nội thất cao cấp, chất lượng đòi hỏi tính công năng ứng dụng cao sẽ có những mức giá khác. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền vì thế mà có sự dao động.

Vật liệu, vật tư xây dựng

 • Vật liệu được xem là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền. Ở những gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những vật liệu tốt, đảm bảo khác với những vật liệu tầm trung.. chỉ cần thay đổi nhỏ một vài chi tiết cộng lại cũng rất hao tiền.
 • Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng…phần nào cũng làm dao động giá.
 • Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một cách tính tham khảo để bạn phần nào hình dung được chi phí dễ dàng nhất.

Công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12

Cách tính diện tích xây dựng

 • Móng: tính 50% giá
 • Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)
 • Lầu : tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
 • Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

+ Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói

Nhà ở thường

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Biệt thự

 •  Dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau hoặc mỗi công ty sẽ có bảng báo giá khác nhau tùy vào độ uy tín, thương hiệu..

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.

Thường thi công phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền phù hợp.

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 giá rẻ :

Bạn muốn xây ngôi nhà phố 1 trệt, 1 lầu trên nền 4x 12m, dùng mái tôn và dùng vật tư trung bình thì giá sẽ như sau:

Tính diện tích

 • Móng= 4 x 12 x 50%= 24m2
 • Trệt = 4 × 12 = 48m2
 • 1 lầu = 4 x 12=  48m2
 • Mái bằng = 4 x 12 x 50% = 24m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 144m2

Nhân đơn giá

Phần thô: 144m2 x 3.100.000 = 446,4 triệu

Trọn gói: 144m2 x 5.000.000 = khoảng 720 triệu. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)

Trong quá trình thi công xây dựng đôi khi còn phát sinh nhiều chi phí khác nữa vậy nên tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để các KTS, Kỹ Sư tư vấn báo giá một cách đầy đủ nhất.

Các công ty xây dựng sẽ dựa trên diện tích đất, kinh phí của từng gia đình mà kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thi công trọn gói cho phù hợp.

Một số mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu ST Sài Gòn đã thiết kế

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu ấn tượng tại quận 9, TP. HCM

 • Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại sang trọng tạo ra nhiều không gian thư giãn cho toàn bộ thành viên trong gia đình mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Phong cách hiện đại, trẻ trung với các mảng khối mạch lạc phù hợp với xu hướng hiện nay.
 • Không gian sinh hoạt chung tiện nghi khoa học được bố trí hợp lý.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại tại Dĩ An, Bình Dương

 • Diện tích không quá nhiều vì thế thiên nhiên được bố trí một cách hợp lý nhất.
 • Tầng trệt thiết kế nhà đẹp 1 tầng, tầng trệt gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và một phòng ngủ master với WC rộng rãi.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu thẩm mỹ và phong thủy tại TP. Thủ Đức

 • Lầu 1 nơi dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn với 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung.
 • Các phòng đều đảm bảo công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

Những mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu không ngừng ra đời với nhiều phong cách thiết kế khác nhau phù hợp riêng với sở thích hay chi phí của từng gia đình. Không quá nguy nga đồ sộ nhưng cũng đủ mang đến không gian sống thoải mái, sang trọng với thẩm mỹ cao cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên không phải ngôi nhà 1 trệt nào cũng đẹp, hợp phong thủy với một chi phí hợp lý. Đòi hỏi các gia chủ phải có những phương án tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền hợp lý hoặc chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

ST Sài Gòn một trong những đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện trọn gói lâu năm đã thực hiện nhiều công trình dự án với quy mô lớn nhỏ khác nhau trải dài trên toàn bộ đất nước.

Sở hữu những đội ngũ KTS, Kỹ sư nhiều kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, quy trình làm việc chuyên nghiệp chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những công trình nhà ở đẹp, một không gian sống đúng nghĩa với một chi phí hợp lý nhất. Lo lắng về việc chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu tiền ST Sài Gòn sẽ trả lời giúp bạn một cách rõ ràng nhất.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn - 1 đơn vị xây dựng rất uy tín, đúng tiến độ. Đội ngũ nhân viên lành nghề, có tâm, vui vẻ. Hậu mãi chu đáo, tôi sẽ giới thiệu ST Sài Gòn cho những người bạn của tôi. Cám ơn ST Sài Gòn


Xây nhà trọn gói giá tốt

Lựa chọn ST Sài Gòn xây biệt thự cho gia đình tôi là quyết định đúng của tôi. Một công ty có tầm nhìn cao, tư vấn có tâm, nhiệt tình. Cám ơn công ty nhiều ST Sài Gòn rất nhiều. Chúc công ty ngày càng phát triển.


Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

ST Sài Gòn nhà thầu tôi lựa chọn rất đúng đắn: giá cả phải chăng, tiết kiện thời gian, vật liệu cao cấp, bàn giao nhà đúng tiến độ. Đội ngũ công nhân lành nghề, vui vẻ, nhiệt tình. Chúc công ty ngày càng nhiều khách hàng và phát đạt.


Giá rẻ mà chất lượng

ST Sài Gòn là một công ty rất có kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhà 4 tầng. Tôi rất hài lòng từ A - Z từ tư vấn ban đầu, giá cả và cho đến hoàn thiện. Mọi thứ đều tuyệt vời đối với tôi. Chúc công ty nhiều khách hàng.


Xây khách sạn uy tín, chất lượng

Trước hết tôi xin cám ơn ST Sài Gòn đã hoàn thành khách sạn 3 sao trước thời hạn. Một đơn thiết kế thi công xây dựng rất hoàn hảo. Chúc công ty ngày càng có nhiều khách hàng . 


Xây nhà xưởng đúng tiến độ

Tôi lựa chọn ST Sài Gòn xây xưởng sản xuất cafe cho tôi vì công ty tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lý. Tiết kiệm được thời gian, đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bàn giao đúng tiến độ.